งานปลาสวยงามภาคเหนือครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 4-7 สิงหาคม 2559 จัดที่ ศูนย์การค้า เซนทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่

อ่านต่อ | admin | Aug 2, 2016

-ท่านจะได้พบกับ ครั้งแรกที่ แก๊งค์กระเบนสายพันธุ์ต่างๆรวมตัวกัน

-เซลฟี่ใกล้ชิดกับแก๊งค์ปลาทะเล

-ระทึกยกแก๊งค์กับการโชว์จระเข้ได้ทุกวัน

อ่านต่อ | admin | Jul 4, 2016

ขอเชิญเที่ยวงาน เดอะ มอลล์ วันปลาสวยงามแห่งชาติ ครั้งที่ 12 ซึ่งเดอะ มอลล์ กรุ๊ป ร่วมกับ กรมประมง, ชมรมผู้นิยมปลาสวยงามประเทศไทย จัดขึ้นในคอนเซปต์ “The Colour of Under water Life : มหัศจรรย์แห่งพันธุ์ปลาโดยคัดปลาหลากหลายสายพันธุ์ที่หาชมได้ยากจากทั่วโลก มาไว้ในงานที่ MCC Hall ชั้น 4 เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ในระหว่างวันที่ 17-25 ต.ค.ศกนี้

ไพบูลย์ กนกวัฒนาวรรณ ผู้บริหารเดอะมอลล์ กรุ๊ป พ่องาน กล่าวว่า ภายในงานจะได้สัมผัสปลาสายพันธุ์ต่างๆ มากกว่า 3,000 ตัว อาทิ ปลาอัลลิเกเตอร์เผือก, ปลาแบล็คบาร์,ปลาเรดเทล แคทฟิชและสัตว์ที่หาชมได้ยาก อย่าง เต่าบิน, สุนัขจิ้งจอก อาร์กติก เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการประกวดสุดยอดสายพันธุ์ปลาสวยงาม 9 ชนิด 75 ประเภท และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย จึงโดนใจผู้ที่ชื่นชอบการเลี้ยงปลา อย่าง กุญช์ณิชา พึ่งบุญพระ ซึ่งบอกว่า ชอบเลี้ยงปลาเป็นงานอดิเรก สาเหตุที่เลี้ยงปลา เพราะอยากรู้ว่า การเลี้ยงปลายากอย่างที่เพื่อนบอกจริงหรือเปล่า ทำให้เริ่มศึกษาหาความรู้และได้แวะมางานนี้ในปีก่อนๆ โดยได้เดินดูและเรียนรู้พันธุ์ปลาต่างๆ การเลี้ยงปลานอกจากจะเพลิดเพลินแล้วยังสอนให้เรามีระเบียบวินัย สอนให้เรารู้จักใส่ใจในชีวิตของเพื่อนร่วมโลกด้วย ส่วน ฐิตวัฒน์ วัชโรทัย บอกว่า ผมรักปลาและชอบดำน้ำมาก แต่ด้วยความที่ไม่เคยเลี้ยงปลา เราก็ต้องศึกษาหาความรู้ โดยเฉพาะในงานนี้ นับเป็นงานที่รวบรวมพันธุ์ปลาหลากหลายให้ได้ชมกัน

 

อ่านต่อ | admin | Oct 21, 2015

      ด้วย สถาบันวิจัยสุขภาพสัตว์น้ำจืด กำหนดจะจัดโครงการสัมมนาให้แก่เจ้าหน้าที่ประมงและผู้ประกอบการ ระหว่างเดือน กรกฏาคม - สิงหาคม 2557 ณ โรงแรมรามาการ์เด้นส์ ถนนวิภาวดีรังสิต จำนวน 2 โครงการ ได้แก่

1. โครงการสัมมนาแนวทางปฏิบัติตามระเบียบกรมประมงว่าด้วยการขึ้นทะเบียนสถานประกอบการส่งออกสัตว์น้ำ ในวันที่ 25 กรกฏาคม 2557

2.โครงการสัมมนาแนวทางปฏิบัติตามระเบียบกรมประมงว่าด้วยการหนังสือรับรองสุขภาพสัตว์น้ำเพื่อการส่งสัตว์น้ำออกนอกราชอาณาจักร พ.ศ.2557 ในวันที่ 1 สิงหาคม 2557

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่ สถาบันวิจัยสุขภาพสัตว์น้ำจืด โทร 0 2562 06 00-15 ต่อ 5211,6500

อ่านต่อ | admin | Aug 29, 2014